Kinh nghiệm thuê được công ty tổ chức tour uy tín

Đừng ngại LIKE và SHARE bài viết này

Lên lịch trình từ A đến Z cho chuyến du lịch sắp tới xem ra là một thử thách đối với không ít du khách. Tốt nhất là bạn nên “chọn mặt gửi vàng” cho những công ty lữ hành chuyên tổ chức tour uy tín – hay còn được gọi là các Travel Agency. Cho dù là đi trong nước hay ra nước ngoài thì mọi người nên tìm đến những người có kinh nghiệm trong việc tổ chức hành trình và có thể hướng dẫn chúng ta trong suốt hành trình.

Nghĩ đến việc lựa chọn đơn vị tổ chức tour qua mạng

Môi trường Internet toàn cầu ngày nay đã được “agency” tận dụng để làm kinh doanh. Ngày nay, không khó để bạn tìm được thông tin và những chương trình du lịch từ những công ty tổ chức tour uy tín qua mạng. Internet đang là một nguồn thông tin hưu ích giúp du khách có được những hành trình thành côn, đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với các phương pháp tìm kiếm thông thường khác.

thue-cong-ty-lu-hanh-tim-kiem

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lan (Hà Nội) nói: “Trước đây tôi phải xem qua những tạp chí du lịch hoặc hỏi bạn bè để tìm những công ty tổ chức tour. Nhưng bây giờ thì khác. Chỉ cần lên Google và đánh vào đó từ khóa agence de voyage au vietnam là tôi đã có thể tìm thấy những travel agency uy tín chuyên về tổ chức tour du lịch ở Việt Nam. Thật nhanh chóng và hiệu quả”.

Lên danh sách những điều kiện cần thiết khi chọn các Agency

Khi bạn đã có trong tay danh sách những công ty lữ hành tiềm năng, hãy lọc dần các đơn vị này bằng cách đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá. Ví dụ như:

 • Ngày, Địa điểm và Khoảng giá mà họ đưa ra cho các hành trình mà bạn đang nhắm tới
 • Danh sách các công ty tổ chức tour gần nơi bạn sinh sống
 • Danh sách các câu hỏi mà bạn cần chuẩn bị để hỏi họ

Những câu hỏi cần thiết

Một “travel agency” tốt sẽ hỏi bạn những điều cần thiết về lịch trình để hiểu hơn nhu cầu du lịch của khách hàng mà họ đang phục vụ. Họ sẽ hỏi xem bạn sẽ định đi đâu và tại sao lại đến đó? Bạn dự kiến sẽ đi ra sao và ở lại đó trong thời gian bao lâu? Đặc biệt là ngân sách cho chuyến đi của bạn là bao nhiêu?

Hãy trả lời thẳng thắn và thành thật những câu mà đơn vị lữ hành hỏi bạn. Bằng kinh nghiệm của mình, những công ty tổ chức tour có kinh nghiệm sẽ không ngần ngại giới thiệu những hành trình khám phá Việt Nam phù hợp với nhu cầu du lịch của khách hàng mà họ đã từng triển khai.

Xem xét lại nhu cầu đi du lịch của bạn

thue-cong-ty-lu-hanh-nhu-cau

Một đơn vị lữ hành tốt sẽ đưa ra những đánh giá khách quan và khoa học nhất về việc tổ chức chuyến đi dựa trên chính những nhu cầu của khách hàng của họ.

 • Làm rõ mục đích chính của việc mà bạn định đi du lịch
 • Quyết định nơi bạn muốn đi và khi nào thì bạn xuất phát. Hãy chắc chắn rằng các thành viên trong đoán đều đáp ứng tốt về mặt thời gian biểu mà bạn đã lên cho họ.
 • Chọn loại phương tiện di chuyển như máy bay, tàu hỏa, đi ô tô khách…
 • Cố gắng xác định được một mức ngân sách thực tế gần đúng cho chuyến đi dựa trên tất cả sự cân nhắc của bạn.

Hỏi những điều đáng hỏi. Khi bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình, hãy gọ cho mọi người để tham khảo ý kiến.

Dưới đây là 3 câu mà bạn nên hỏi mọi người, đặc biệt là các “travel agency” khi tiếp xúc với họ.

 1. Các bạn chuyên về tổ chức loại hình du lịch nào?
 2. Tôi có thể liên hệ với các bạn 24/24 không?
 3. Giá dịch vụ bao gồm những chi phí chính và phụ phí nào?

Sở dĩ bạn nên hỏi câu đầu tiên vì tên thực tế có rất nhiều loại hình du lịch. Có đơn vị lữ hành này chỉ chuyên về một loại, trong khi đó lại có những công ty khá “đa di năng” khi có thể làm tốt cùng lúc nhiều loại.

Giá dịch vụ và cách tính giá của mỗi Agency là khác nhau. Bạn nên hỏi cụ thể đơn vị lữ hành mà mình thuê để xem biểu phí dịch vụ của họ bao gồm những khoản nào và mức phí là bao nhiêu.

Hãy lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định “rút hầu bao”

thue-cong-ty-lu-hanh-thoa-thuan

Thuê công ty lữ hành cũng giống như việc bạn mua sắm hàng ngày. Do đó, chúng ta có quyền lựa chọn cho mình những đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 • Khi đàm phán với Agency tiềm năng, bạn hãy nắm lòng những điểm sau đây:
 • Đừng thỏa ước bằng miệng. Hãy làm hợp đồng đầy đủ.
 • Đừng quá tin vào những điều kiện cơ sở vật chất ăn nghỉ mà các công ty tour giới thiệu qua ảnh hay email.
 • Đọc kỹ mọi điều khoản hợp đồng trước khi bạn đặt bút ký.

Một số kinh nghiệm “sương máu” khác

Sô lượng các đơn vị làm lữ hành ở nước ta giờ rất nhiều và chất lượng thì cũng “muôn hình vạng dạng’. Nếu không tìm hiểu kỹ thì du khách rất có thể sẽ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như vụ 700 du khách Việt bị bỏ rơi ở Thái Lan gần đây.

Khi chọn Agency, vui lòng lưu ý thêm những điều sau đây:

 • Khi đi du tour quốc tế thì hãy chắc chắn rằng luôn có một công ty du lịch bản địa sẽ lo lắng cho bạn hành trình của bạn.

 • Nếu sống ở Mỹ thì Agency đó phải thuộc Hiệp hội các đơn vị lữ hành của Mỹ – American Society of Travel Agents, Inc.

 • Nếu bạn sống ở bang Ontario, Canada, thì đơn vị lữ hành đó phải là thành viên của Hội đồng nghành du lịch của bang Ontano – Travel Industry Council of Ontario.

 • Nếu sống ở Anh thì đó là Hiệp hội du lịch Anh quốc – ABTA.

 • Đi du lịch theo tour sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tổng thể cho cả hành trình.

So với việc đi du lịch tự túc thì đi theo tour từ các đơn vị lữ hành là một giải pháp hiêu quả và tiết kiệm giành cho mọi du khách. Hy vọng những kinh nghiệm mà Tourism Online chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình những Agency lý tưởng. Chúc bạn thành công và sớm có những hành trình đáng nhớ!