Săn vé máy bay 0 đồng: Quá dễ với những cách sau đây!

Đừng ngại LIKE và SHARE bài viết này

Hiện nay, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân đang ngày càng lớn, và để đáp ứng những nhu cầu đó, các hãng hàng không đã có sự điều chỉnh về các mức giá vé, và tung ra các chương trình khuyến mại nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, từ những người có điều kiện về kinh tế cho đến những người lao động bình thường.

Những chương trình sale off được mở khá thường xuyên, đáp ứng nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ của rất nhiều hành khách. Trong các chương trình khuyến mại, không thể không kể đến chương trình bán vé máy bay 0 đồng.

Săn vé máy bay 0 đồng

Hấp dẫn là vậy, song số lượng vé 0 đồng được bán trong các chương trình này không nhiều, cạnh tranh là khá cao và không phải ai cũng may mắn có được những tấm vé này.

Nhưng…đừng lo!

Trong bài viết này, TourismOnline.vn sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng trong mùa khuyến mại.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hãy kéo chuột ngay xuống phía dưới để khám phá những điều thú vị phía trước nào…

Thời điểm thường xuyên mở bán vé máy bay 0 đồng

Với những người chưa từng hoặc có rất ít kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng thì thời gian mở bán vé luôn là thắc mắc lớn. Thông thường, các chương trình khuyến mại 0 đồng hay mở vào đầu hè (khoảng tháng 3 dương lịch) và đầu thu (tháng 8 – 9 dương lịch), thời gian mỗi đợt chỉ khoảng 2 tiếng. Vào những tháng cao điểm như dịp hè và cận Tết thì bạn không nên hi vọng săn được vé máy bay giá rẻ, càng không nói đến vé máy bay 0 đồng.

Thời gian các chương trình khuyến mại mở bán vé máy bay giá rẻ nói chung, vé máy bay 0 đồng nói riêng thường không cố định, vậy nên để nắm chắc thông tin, bạn nên đăng ký thành viên tại Website của các hãng hàng không để nhận được thông báo về các chương trình khuyến mại, số lượng vé, giờ mở bán…qua mail.

Các hãng hàng không thường xuyên mở bán vé máy bay 0 đồng

Hàng năm, các chương trình khuyến mại ưu đãi về giá vé được các hãng hàng không mở ra liên tục, song chương trình mở bán vé máy bay 0 đồng chỉ được 2 hãng hàng không là VietjetJetstar áp dụng và loại vé này chỉ áp dụng cho các chuyến bay có thời gian từ 1 – 4 giờ đồng hồ.

Cách săn vé máy bay 0 đồng dành cho người mới bắt đầu

Vì số lượng có hạn, thời gian mở bán ngắn (chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ) trong khi lượng người có nhu cầu săn vé vô cùng nhiều nên bạn cần có những kinh nghiệm, “mẹo” để đảm bảo mình có thể sở hữu được những chiếc vé máy bay này.

Săn vé máy bay 0 đồng

Dưới đây là một vài chia sẻ về cách săn vé máy bay 0 đồng.

Chuẩn bị những dụng cụ “săn vé”

Để book được những chiếc vé máy bay giá rẻ, trước hết, bạn phải có máy tính và một đường truyền Internet ổn định để  đảm bảo bạn có thể truy cập được Website của các hãng hàng không một cách thuận lợi.

Hãy chắc rằng mình mở nhiều trình duyệt như Chorme, Firefox…cùng một lúc để nếu bị lỗi có thể truy cập ngay bằng trình duyệt khác.

Thứ ba, bạn cần chuẩn bị thẻ Visa, thẻ thanh toán nội địa (thẻ ATM có tính năng Internet Banking) để tiến hành thanh toán tiền mua vé qua Internet.

Cuối cùng, hãy nhớ ghi đầy đủ thông tin cá nhân của mình hoặc những người định đặt vé ra một file văn bản (Word chả hạn), sau đó bạn chỉ cần copy lại các thông tin này vào là xong. Thao tác nhanh sẽ tăng cơ hội săn được vé cho bạn.

Vào các Website trước giờ mở bán khoảng 10 – 15 phút

Vào Website trước giờ mở bán là một trong những bí kíp giúp bạn săn được những chiếc vé 0 đồng. Hãy truy cập vào các trang Web này từ trước để tránh bị nghẽn mạng do quá nhiều người truy cập cùng lúc.

Đăng ký thành viên trên Website của các đại lý bán vé máy bay hoặc của các hãng hàng không

Như đã nói, vì thời gian mở bán tương đối ngắn và không có quy luật về ngày mở bán nên việc đăng ký thành viên sẽ là cách nhanh nhất để bạn biết được khi nào có bán vé máy bay 0 đồng.

Thử book vé trước

Các chương trình bán vé máy bay 0 đồng được mở trong thời gian rất ngắn nên nếu không nhanh tay, bạn sẽ lỡ mất cơ hội. Để tránh mất thời gian cho việc bỡ ngỡ, hãy thử book vé trước để “quen tay”. Trên Webste của các hàng hàng không có tính năng cho phép khách hàng thử đặt vé.

Vào Website bán vé và tiến hành săn những chiếc vé máy bay 0 đồng

Thao tác săn vé máy bay 0 đồng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên trang chủ của các đại lý vé máy bay hoặc các hãng hàng không là đủ. Quan trọng nhất là thời gian đặt vé, bạn hãy cố thao tác nhanh nhất có thể nhé.

Lên lịch trình, kế hoạch chuyến đi

Để tránh bị động, bạn hãy lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình rồi săn những chiếc vé phù hợp với khoảng thời gian trong dự kiến. Lưu ý rằng vé máy bay giá rẻ nói chung, vé 0 đồng nói riêng thường không có hiệu lực di chuyển trong những ngày lễ, Tết hoặc những ngày cao điểm của mùa du lịch nên bạn hãy dịch thời gian sớm hoặc muộn hơn một chút.

Săn vé từng chặng thay vì khứ hồi

Rất nhiều người cảm thấy săn vé khứ hồi sẽ tiết kiệm thời gian hơn, song sự thật thì không phải thế.

Nếu săn vé chặng, bạn có thể dễ dàng book được vé, song nếu săn vé khứ hồi, dù bạn đăng ký xong vé một chiều song chiều còn lại bị người khác đăng ký mất thì coi như bạn chưa đăng ký.

Bên cạnh đó, trong các chương trình khuyến mại vé 0 đồng, một số hãng hàng không tung ra rất nhiều vé chặng, song vé khứ hồi thì vô cùng hiếm hoi. Và đương nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn, cơ hội ít hơn. Trong trường hợp này thì săn vé từng chặng khả quan hơn nhiều phải không nào?

Lời kết,

Trên đây là “tất tần tật” những điều cần biết khi săn vé máy bay giá rẻ, đặc biệt là vé giá 0 đồng.

Chúc bạn đặt được những chiếc vé như ý và có một chuyến bay thoải mái, an toàn.