Trải nghiệm lặn biển để khám phá vẻ đẹp của Sơn Trà

Đừng ngại LIKE và SHARE bài viết này

Theo Wikipedia thì Sơn Trà là tên một bán đảo và ngọn núi thuộc quận Sơn Trà (tên quận đặt theo tên bán đảo), thành phố Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng chừng 10 km về hướng Ðông Bắc. Bán đảo Sơn Trà ngày nay đã và đang được khai thác tiềm năng để phục vụ du lịch của Đà Nẵng. Nơi đây có hàng loạt bãi tắm nổi tiếng (như Mỹ Khê – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh do Forbes bình chọn) và các khu vực lặn biển mới đi vào hoạt động.

tour-son-tra-lan-ngam-san-ho

Không giống với các điểm du lịch Đà Nẵng khác, vẻ đẹp hấp dẫn du khách của Sơn Trà không chỉ nằm trên mặt đất với rừng vàng và biển bạc, mà còn nằm sâu dưới lòng đại dương. Khu vực này được biết đến như một vùng lặn biển mới và chưa được khai phá. Điều này thể hiện rất rõ qua sự hoang sơ và vẹn nguyên của những rặng san hô nhiều màu sắc đang thi nhau “đua sắc” trong làn nước biển trong xanh như ngọc nơi đây.

Bên cạnh những loại san hô với hình thù lạ mắt như mặt bàn, sừng hươu thì biển Sơn Trà còn là nơi cư trú của nhiều loài sinh vật biển lớn, nhở như cá nhồng, sao biển, cá hề, cá chình, tôm hùm, cá bò cạp…Du khách nếu có cơ hội trải nghiệm các tour du lịch Sơn Trà thì đừng bỏ qua cơ hội lặn ngắm san hô để thu vào tầm mắt một hệ sinh thái biển đẹp-như-tranh với những mảng chấm phá màu sinh động của các loại động thực vật nơi đây.

tour-son-tra-lan-ngam-san-ho-dep
Nếu vẫn muốn khám phá sự sống dưới lòng đại dương thì du khách có thể đi xa hơn và trải nghiệm thêm cảm giác lặn biển ở Cù Lao Chàm. Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. . Nếu thích vui đùa nhiều giờ cả trên mặt biển lẫn dưới lòng đại dương thì Cù Lao Chàm chính là địa chỉ tốt nhất giành cho bạn và gia đình.

Trở về lại Hà Nội sau những trải nghiệm thú vị ở Bán đảo Sơn Trà khiến tôi cảm thấy yêu hơn mảnh đất này. Thiên nhiên và con người Đà Nẵng thật giàu và đẹp. Đây sẽ mãi là một trong những tour miền Trung đáng nhớ nhất trong cuộc đời “xê dịch” của tôi. Hẹn gặp lại Sơn Trà trong một ngày không xa. Tôi sẽ trở lại…