5 danh lam thắng cảnh bạn phải đi ở miền Trung

“Khúc ruột” miền Trung những tưởng chỉ là vùng đát “cày lên sỏi đá” mà không biết tự bao giờ lại trở lên hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến như vậy. Tuy không được thiên nhiên ưu ái như miền Bắc và Nam nhưng dài đất miền Trung vẫn có được cho riêng mình những danh lam thắng cản tuyệt đẹp mà nếu đã một lần đã ghé thăm thì bạn sẽ rất muốn trở lại.

Những danh thắng miền Trung bạn “phải đi”

Sáu danh thắng dưới đây không chỉ có được vẻ đẹp trời phú, mà chúng còn ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa giàu truyền thống dân tộc bên trong. Đặc biệt hơn cả là những điểm đến này đã vinh dự được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cùng “điểm danh” xem những cảnh đẹp trên dải đất miền Trung là những địa danh nào nhé.

Thành nhà Hồ (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa)

danh-lam-thang-canh-mien-trung-thanh-nha-ho

Hành trình khám phá miền Trung của chúng ta sẽ bắt đầu từ tình Thanh Hoa – cội nguồn của trống đồng Đông Sơn. Khi đến xứ Thanh thì du khách không thể nào bỏ qua danh thắng Thành nhà Hồ, nằm ở huyện Vĩnh Lộc – cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km. Theo sử sách chép lại thì đây từng được coi là một trong nhiều kinh thành của nước Việt Nam, trong giai đoạn từ năm 1398 đến 1407. UNESCO đã mô tả đây là một công trình kỳ vĩ bởi kỹ thuật và nghệ thuật xây dựng đá lớn, cùng sự kết hợp các truyền thống xây dựng độc đáo có một không hai ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Trong hành trình khám phá di sản thành nhà Hồ thì du khách không thể bỏ qua mó chè lam Phủ Quảng – một món ăn đã có mặt trong TOP 50 quà tặng đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.Read More

Đi du lịch bụi tại Huế và những điều bạn cần biết

Trong thời buổi phát triển như hiện nay, việc đi phượt trở nên đơn giản hơn bao hết. Đi phượt có thể đi 1 mình, đi đôi hay đi cùng một nhóm bạn thân. Phương tiện đi lại là chính chiếc xe máy cá nhân của mình nên việc đi lại rất tự do thoải mái. Từ lịch trình, khởi hành đến ăn uống cũng hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo mong muốn của bản thân và tập thể. Chính vì vậy mà có rất nhiều người đã chọn cách đi du lịch bụi đến xứ Huế thơ mộng. Đó nhất định sẽ là một chuyến du lịch đầy ấn tượng từ xuất phát đến ra về. Cứ tin tôi đi, bạn sẽ không thất vọng đâu! Thế nhưng đi sao cho khoa học thì chưa hẳn ai cũng biết.

Dưới đây sẽ là những lưu ý khi bạn đang lên kế hoạch đi du lịch bụi tại Huế. Cùng theo dõi vói Tourism Online nhé.

Chuẩn bị cho chuyến đi du lịch bụi

Có lẽ không những du lịch bụi mà du lịch nói chung chúng ta đều cần phải có khâu chuẩn bị hành lí một cách kĩ càng. Thế nhưng đi phượt bạn cần chuẩn bị nhiều hơn thế cũng như kĩ càng hơn rất nhiều.

di-du-lich-bui-hue-do-dac

Điều đầu tiên không thể thiếu là quần áo. Có lẽ phương thức du lịch này cần đem theo quần áo một cách đầy đủ đến mức dư giả. Từ quần áo chống năng (vì chúng ta chạy xe máy trên đường dài), áo mưa đề phòng bất cập về thời tiết, đồ diện đi chơi, bộ quần áo lửng, đồ ngủ và đồ lót. Đi bao nhiêu ngày thì bạn sẽ tính toán cẩn thận để mang theo và cộng thêm vài bộ đồ đề phòng đột xuất. Huế là một thành phố miền Trung với thời tiết khá ấm áp nên chúng ta hãy lựa chọn mang đi những bộ đồ thoáng mát để cơ thể được dễ chịu nhất. Và đừng quên cài vài chiếc túi xốp để dựng những quần áo chúng ta đã mặc rồi.Read More

kinh-nghiem-du-lich-voi-tre-nho-chuan-bi

Kinh nghiệm đi du lịch với trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là nguyên nhân khiến nhiều gia đình trẻ “ngại: đi du lịch. Lý do thì có nhiều, song các bè trong giai đoạn này thường hiếu động và dễ bị tác động bởi môi trường ngoại cảnh nên có thể ốm bất kỳ lúc nào. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi. Nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì chỉ cần bạn bỏ chút thời gian chuẩn bị, tạo cảm hứng và chăm sóc trẻ chu đáo thì chuyến đi sẽ an toàn, thoải mái và vui vẻ.

Kinh nghiệm đi du lịch khi gia đình có trẻ nhỏ

Những kinh nghiệm du lịch dưới đây thực sự cần thiết để gia đình bạn có một chuyến đi thành công.

Chọn điểm đến phù hợp

Điểm đến phù hợp cần đảm bảo cả hai yếu tố: Có chỗ chơi dành cho trẻ và lịch trình đi không quá dày. Nếu chọn đi theo tour thì cả gia đình bạn sẽ phải di chuyển liên tục tới nhiều địa điểm, vừa gây mệt mỏi cho bạn khi phải trông con, vừa không phù hợp với sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc để chọn đến một khu nghỉ dưỡng cố định nào đó, có thể là đi biển hoặc cắm trại để trẻ có thể vui đùa cùng thiên nhiên.

Bạn cũng nên hỏi qua ý kiến của trẻ xem con bạn muốn đi đâu để thể hiện sự tôn trọng và cả nhà cùng lên kế hoạch. Như vậy vừa giúp trẻ hào hứng hơn, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình.Read More